CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC ĐIỆN BIÊN ĐẢM BẢO CẤP NƯỚC LIÊN TỤC

Thứ tư - 22/04/2020 06:01
DBW - Trận mưa sáng ngày 22/4/2020 đã làm sập đoạn kênh dẫn nước về Nhà máy nước Thành phố Điện Biên Phủ, dẫn đến tình trạng mất nước cục bộ.


           Cụ thể, vào sáng ngày 22/4/2020 tại khu vực đầu nguồn nước Nậm Khẩu Hu, mưa lớn vì thế một lượng đất đá phía tà luy dương bị sói lở đã làm sập toàn bộ khoảng 15m kênh dẫn nước , do đó phải dừng Nhà máy để khắc phục sự cố.
 
New Picture

           Vì địa hình phức tạp, không đưa được máy móc, thiết bị để khắc phục nên Công ty đã phải huy động một lực lượng lớn công nhân lao động lên để tập trung thông nguồn, nạo vét đất đá với khối lượng trên 30m3.. Hiện kênh dẫn nước cơ bản được khắc phục tạm thời, đến 16h cùng ngày nước đã được cấp trở lại.
          Công ty đặc biệt quan tâm đến chất lượng nước và được kiểm tra liên tục, hàng giờ được cập nhật báo cáo. Nước trong mưa lũ có độ đục rất cao (trên 1000 NTU) nhưng sau xử lý đảm bảo độ đục từ 0,02 – 0,03 NTU. Tuy nhiên, sau khi cấp nước trở lại sẽ xẩy ra hiện tượng bị vẩn đục là do sau khoảng thời gian ngưng cấp nước sẽ xảy ra xáo trộn thủy lực kéo theo cặn lắng trong đường ống. Khách hàng phải xả nước trong vài phút, sau đó xả lại lần nữa, nước sẽ trở lại bình thường. Nếu xả nước mà nước vẫn đục, khách hàng gọi đến số đường dây nóng của Công ty sẽ có người đến kiểm tra, xử lý. Nhưng sau khi mất nước xảy ra sự số này kính mong khách hàng chia sẻ và thông cảm./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây